Tin vui

Mẹo văt

Tưới thứ này lên con vịt, vặt sạch Լông măng cực dễ lại còn kᏲử hôi rất hiệu quả

Chỉ bằng mẹo này, bạn đã có cho mình món vịt ngon sạch sẽ Լông và hết hôi tanh. Cùng thử nhé!

Làm sạch Լông vịt nhanh bằng rượu và giấm trắng

Nguyên liệu:

– Giấm gạo

– rượu trắng

– muối

– Gừng

Cách thực hiện:

– Bước 1: dùng dao cắt vào động mạch chủ của vịt để rút máu nhanh nhất, tránh bị ứ đọng máu. Sau đó, bạn ngâm toàn bộ con vịt vào thau nước lạnh từ 5 – 7 phút và vớt ra.

Sau khi vớt vịt ra, bạn tưới đều giấm cùng rượu trắng lên xung quanh con vịt rồi ngâm lại vào nước lạnh thêm 5 – 10 phút nữa.

Sử dụng giấm và rượu trắng tưới lên vịt rồi ngâm qua nước lạnh sẽ giúp cho quá trình nhổ Լông diễn ra dễ dàng hơn và kᏲử mùi hôi của vịt.

– Bước 2: Sau khi ngâm vịt trong nước lạnh thì bạn vớt vịt ra rồi ngâm tiếp vào thau nước ấm khoảng 60 – 70 độ C trong 5 phút.

– Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành nhổ Լông vịt. dùng tay miết thật mạnh sát xuống da, xuôi theo chiều Լông mọc để làm sạch hết phần Լông tơ.

– Bước 4: Sau khi làm sạch Լông, bạn dùng muối trắng và gừng đập dập chà xát nhẹ nhàng xung quanh con vịt rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần cho sạch hoàn toàn và kᏲử mùi hôi.

Dùng lá đu đủ để nhổ Լông vịt

– Bước 1: Xay nhuyễn lá đu đủ, cho vào chảo đun sôi. vịt sau khi cắt tiết nên ngâm vào nước lạnh để làm ẩm đều Լông và da.

– Bước 2: vớt vịt ra, rưới rượu trắng hoặc giấm gạo lên rồi để vịt trong 10 phút như vậy.

– Bước 3: khi nước sôi, bạn ngâm vịt vào nồi lá đu đủ. Ngâm vài phút, nếu thấy Լông cánh dễ dàng nhổ ra thì bạn vớt vịt và tiến hành làm sạch Լông như bình thường.

– Bước 4: khi nhặt Լông vịt, bạn cần đưa tay miết sát da, xuôi theo chiều Լông mọc để làm sạch Լông tơ và làm sạch Լông nhanh hơn. với cách nhổ Լông vịt dễ dàng này, ai cũng có thể nhổ sạch Լông vịt một cách dễ dàng.

Nguồn Báo Phụ Nữ

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN