Tin vui

Mẹo văt

Tỏi băm nhuyễn cho vào chậu hoa, mầm mới mọc ra, hoa nở ngập sắc

Những ai thích trồng hoa hay cây cảnh sẽ biết hoa rất dễ bị sâu bọ. Tỏi được nhiều người tin dùng, đây là nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống thường được sử dụng, ngoài dùng làm thực phẩm, gia vị, nó còn là nguyên liệu trồng hoa rất tốt, dùng tỏi trồng hoa cũng rất tốt.

Làm cho cây hoa phát triển mạnh mẽ hơn và trừ một số sâu bệnh thực sự rất hiệu quả, các bạn mới bắt đầu trồng hoa có thể tham khảo tỏi.

Lợi ích của việc trồng cây cảnh bằng tỏi

Tỏi là một nguyên liệu có rất nhiều lợi ích ăn được, nó có thể làm món ăn ngon hơn khi nấu, đồng thời nó cũng có thể đóng vai trò điều tiết, khi trồng hoa, nhiều người yêu hoa cũng thích sử dụng tỏi. thực tế, Liên quan đến hiệu quả của nó là nó có thể tiêu diệt vi rút và ʋi khuẩn. Đối với hầu hết các loại hoa, loại tác dụng này sẽ có vai trò phòng trừ sâu bệnh.

Ngoài ra tỏi còn có một số chất dinh dưỡng có thể cung cấp cho hoa, nó chứa một số nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác nhau, đây cũng là những chất rất tốt cho hoa, quá trình sử dụng tỏi để trồng hoa có thể làm cho tỏi được cung cấp các chất dinh dưỡng bên trong những bông hoa, làm cho cây xanh trông xanh hơn, và cũng làm cho những cây hoa nở ra lộng lẫy hơn.

Ngoàn ra vẫn còn rất nhiều lợi ích nhưng bạn cần chú ý đến liều lượng và thời điểm sử dụng.

Sử dụng nước tỏi để diệt côn trùng

Trước tiên cần phải làm tỏi thành những miếng đập dập, vừa để tạo điều kiện cho hoa hấp thụ, vừa có tác dụng giải cảm rất tốt.

Sau khi giã nát bạn cho nước trong vào, không nên dùng quá nhiều có thể điều chỉnh lượng nước trong theo tỷ lệ 1: 300, sau khi cho nước trong vào lắc đều rồi đem phơi nắng cho ráo trong một khoảng thời gian.

Việc này cũng nhằm mục đích kᏲử trùng bằng tia uv có thể kᏲử một số tạp chất có trong nước tỏi, tóm lại không được bỏ qua bước này, sau đó bạn dùng nước tỏi phun lên lá bị sâu bệnh.

Có thể phun lên một số lá bị sâu bệnh, mục đích loại bỏ được sâu bệnh càng sớm càng tốt và hiệu quả sẽ được nhân đôi. Các loại côn trùng gây hại thích hợp hơn là rệp, ruồi đen nhỏ, nhện đỏ,… Nếu hoa nhà bạn có loại sâu bệnh này thì bạn có thể dùng nước tỏi để phun, nói chung là những dịch hại không đặc biệt nghiêm trọng có thể bị xử lý.

Các chức năng khác của nước tỏi

Đối với cây xanh cũng có thể phun nước tỏi thường xuyên, Ví dụ như cây trầu bà, lá của nó thường bị vàng do không đủ dinh dưỡng, lúc này người trồng hoa có thể pha nước tỏi 1: 500 để tưới cho cây để lá xanh. Trên thực tế, điều quan trọng nhất là nó có chứa một số màu mỡ, mà có thể làm tăng sức sống cho cây xanh, vừa kᏲử được ʋi khuẩn, vừa có thể tiêu độc làm cho cây xanh tươi hơn.

Đối với cây đang ra hoa bạn cũng có thể phun một ít nước tỏi trong thời kỳ cây ra hoa, lưu ý nên dùng ít hơn, vì nhiều hơn sẽ làm hoa bị héo sớm hơn do nhiệt, dùng lượng vừa phải, sau khi phun sẽ làm hoa nở và thời gian ra hoa lâu hơn, màu sắc của hoa sẽ đậm hơn. dù là cây có hoa hay cây xanh thì khi bạn sử dụng và xịt ᴛhuốc đều không thích hợp với việc sử dụng thường xuyên tỏi trong một tháng hoặc một tháng rưỡi.

Có rất nhiều nguyên liệu có thể dùng để trồng hoa, tỏi là một trong số đó, loại nguyên liệu dinh dưỡng này có thể tránh xa sâu bệnh cho hoa, đồng thời có thể bổ sung một số chất dinh dưỡng nhất định cho hoa, có thể nói là điều tốt. Nếu bạn gặp vấn đề tương tự với cây hoa trong nhà, bạn cũng có thể thử tỏi, hiệu quả không tồi đâu.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN