Tin vui

Mẹo văt

Lỡ tay nấu canh bị mặn đừng đổ thêm nước vào, thêm thứ này để giải cứu món ăn ngon như bình thường

không cần thêm nước, hãy xử lý nồi canh bị mặn theo những cách đơn giản này.

khi canh bị mặn, chắc hẳn nhiều người sẽ cho nước vào canh. Tuy nhiên, có món cho nước thì hợp nhưng có những món canh thêm nước sẽ khiến canh bị loãng, canh sẽ bớt ngon. do đó, chị em có thể áp dụng những cách lám sau đây nhé:

Cho ʟònɡ trắng trứng

ʟònɡ trắng trứng gà là nguyên liệu thường xuyên có trong căn bếp mỗi gia đình, hơn thế nó giúp chị em chữa vị mặn của canh rất hiệu quả.

Cách làm như sau:

– Cho một ʟònɡ trắng trứng gà sống vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. ʟònɡ trắng chín rồi bông lên sẽ hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, dùng muôi vớt bỏ ʟònɡ trắng ra.

– với canh χương, hoặc canh thập cẩm, dùng muôi thủng vớt các loại “cái” trong canh ra ngoài rồi cho ʟònɡ trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho “cái” vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của ʟònɡ trắng trứng gà.

ʟònɡ trắng trứng trị mặn cho canh rất hiệu quả

Cho cơm vào

Cho cơm vào một miếng vải sạch, buộc chặt lại, sau đó thả vào nồi canh. Cơm sẽ giúp hút bớt vị mặn của canh.

Cho thêm chanh hoặc giấm

vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào nồi canh bị mặn. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh.

Lưu ý: không nên cho quá nhiều chanh hoặc giấm vì nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị của canh.

vắt thêm ít chanh hoặc cho vài giọt giấm vào nồi canh bị mặn. Chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh cũng sẽ trung hòa vị mặn của món canh.

Cho khoai tây vào canh

Chẳng may nồi canh bị mặn, chị em có thể vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát, khoai tây sẽ hút bớt lượng muối thừa, đồng thời không làm hỏng hương vị món canh. Trước khi ăn canh, bạn có thể vớt khoai tây ra nếu thích.

Cho đường

khi món canh bị mặn, nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.

Cách này chỉ thích hợp khi món canh có độ mặn vừa phải, nếu mặn quá thì phải cho nhiều đường thì canh mất ngon.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN