Tin vui

Mẹo văt

Đất có cứng như sắt chỉ đổ loại ‘nước thần’ này vào, một lúc sau là tơi xốp và mềm ngay

Nhiều người thích sử dụng nước máy để tưới hoa mà không biết rằng việc tưới nước như vậy rất nguy hiểm.

Đất là điều kiện tiên quyết để trồng cây. Ngày nay, nhiều người trồng rất nhiều hoa và cây trong nhà, nhưng nó luôn không tốt, và điều đó liên quan nhiều đến đất, bởi bây giờ nhiều người thích sử dụng nước máy để tưới hoa mà không biết rằng việc tưới nước như vậy rất nguy hiểm.

Nước máy có chứa nhiều clo nên việc tưới hoa bằng nước máy lâu ngày sẽ khiến đất bị kiềm hóa dần, sau đó sẽ cứng lại, trường hợp nặng sẽ bị vón cục. Cây trồng trong đất như vậy sẽ bị vàng lá, không nở hoa, thậm chí rễ không thở được, cuối cùng rễ sẽ bị thối rữa.

Cách hữu hiệu nhất để giải quyết vấn đề này chắc chắn là thay đất nhưng đối với một số loài hoa, cây trồng thì chậu rất lớn, lượng đất nhiều không dễ thay vậy ngoài việc thay đất có cách nào khác không? Tất nhiên, bạn chỉ cần làm “mềm đất” đi là được. vậy làm thế nào để làm cho đất trở nên tơi xốp hơn? hãy thử những cách sau:

1. Ngâm vỏ trái cây trong nước có thể cải tạo đất nén

Chúng ta thường không ăn cả vỏ các loại trái cây như vỏ chuối, vỏ bưởi, vỏ cam… Nếu vậy đừng vội vứt đi, vì chúng đều chứa axit khi lên men và có thể dùng trung hòa độ kiềm, từ đó cải thiện độ nén của đất.

Ngoài ra, vỏ trái cây còn có nhiều chất dinh dưỡng, sau khi lên men sẽ tạo ra một lượng lớn nước vỏ có vị chua nhẹ, tưới cây không chỉ giúp đất tơi xốp mà còn bổ sung các nguyên tố vi lượng khác nhau. Lá của cây sẽ có màu xanh và không bị ngả vàng, tiết kiệm được kha khá chi phí mua phân bón.

loại nước vỏ này làm cũng không khó, đầu tiên bạn hãy tìm một ít vỏ cam, táo hoặc vỏ chuối rồi cắt thành từng miếng rồi cho thêm nước vào đầy bình. Sau khi lên men trong khoảng 1-2 tháng xong, trộn nước vỏ và nước sạch để tạo thành dung dịch 1:20, sau đó tưới vào đất. Tần suất là 10 ngày một lần, nếu cứ tiếp tục như vậy thì đất sẽ dần trở nên mềm hơn.

2. Nước aspirin có thể ngăn ngừa sự đông cứng

aspirin là loại ᴛhuốc thường trực trong tủ ᴛhuốc tại nhà của nhiều người, dùng lâu ngày không dùng đến ᴛhuốc sẽ hết hạn sử dụng, lỡ dùng sẽ càng tiền mất tật mang. Nếu đã như vậy đừng vứt đi nhé, hãy dùng để trồng hoa.

aspirin có chứa một lượng lớn axit salicylic, sử dụng nó để trồng hoa không những không gây hại cho cây trồng mà còn thúc đẩy quá trình ra rễ của cây trồng, ngăn ngừa sự thối rễ của hoa và cây. và nó cũng có axit axetic trong đó, có thể cải thiện hiệu quả của quang hợp và có lợi cho sự phát triển của thực vật.

mục đích khác của việc tưới aspirin là điều chỉnh độ kiềm. Nguyên nhân đầu tiên của việc nén chặt đất là do đất bị kiềm hóa, khi aspirin bị thủy phân, nó sẽ trở nên chua, có thể cải thiện độ kiềm của đất. Để sử dụng, hãy thả một viên ᴛhuốc đã hết hạn vào hai lít nước và khuấy cho tan.

Sau đó đổ chúng vào phần đất đã được nén chặt cần xử lý, làm như vậy hai hoặc ba lần một tháng để nhận được kết quả ngay lập tức. bộ rễ của cây khỏe hơn và đất cũng tơi xốp hơn. Tốt nhất nên chọn thời điểm cây đang phát triển mạnh để bón, không nên làm như vậy trong thời gian cây ngủ đông.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN