Tin vui

Mẹo văt

Cứ sau 15 ngày cho cây lưỡi hổ uống một chút nước này, chồi mới mọc tua tủa, hoa nở tuyệt đẹp

khi trồng cây lưỡi hổ nhiều người thường mắc một số sai lầm cơ bản do không biết rõ đặc tính cũng như vị trí phù hợp, khiến cây không phát triển. Nếu “bế tắc” quá bạn hãy thử cho cây uống 1 chút bia, hiệu quả hơn bón phân nhiều.

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh, thường được trồng trong vườn, trong nhà để làm đẹp không gian. Tên khoa học là Sansevieria trifasciata, chiều cao khoảng 50 – 60cm.

Đặc điểm của cây lưỡi hổ là có thân dạng dẹt, mọng nước, nhìn có vẻ sắc nhọn nguy hiểm nhưng thân rất mềm, không làm đứt tay khi chạm vào. Trên thân có 2 màu xanh và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Cây lưỡi hổ khi ra hoa nở thành từng cụm, mọc từ phần gốc lên và có quả hình tròn.

Trong phong thuỷ, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều không may mắn trong cuộc sống. Lá cây mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. với dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây là biểu tượng cho sự uy quyền, danh gia vọng tộc.

khi trồng cây lưỡi hổ nhiều người thường mắc một số sai lầm cơ bản do không biết rõ đặc tính cũng như vị trí phù hợp, khiến cây không phát triển. Nếu “bế tắc” quá bạn hãy thử cho cây uống 1 chút bia, hiệu quả hơn bón phân nhiều.

1. Các tưới lưỡi hổ bằng bia, cây lớn nhanh như thổi

Cách nuôi cây lưỡi hổ bằng bia rất đơn giản, đầu tiên chúng ta phải chọn bia tươi, sau đó mở nắp bia và đem ra phơi nắng mục đích là để làm bay hơi rượu và khí trong đó, sau 1 ngày có thể sử dụng chúng để trồng hoa.

Cách dùng:

Ủ bia xong ta pha loãng và pha bia với nước theo tỷ lệ 1:50, sau khi pha xong có thể dùng các loại bia này tưới vào bầu đất để thúc cây lưỡi hổ phát triển. Ngoài ra những loại bia này để lau lá của cây, làm cho lá lưỡi hổ bóng hơn, có màu xanh bắt mắt và cũng có thể ᴋích thích nở hoa.

2. Cách chăm sóc cây lưỡi hổ đúng cách

Tưới nước

Đặc điểm của cây lưỡi hổ là có xuất thân từ vùng đất khô hạn. do đó, cây có khả năng chịu hạn rất tốt, thường không ưa nước. Trong quá trình chăm sóc, bạn không nên tưới nước cho cây quá nhiều. Ngược lại, cây chỉ cần được tưới từ 1 tuần/lần hoặc 2 tuần/lần tùy vào điều kiện thời tiết. khi tưới cây, bạn nên dùng bình để phun ẩm cho cây.

Ánh sáng

Đây vốn là loại cây ưa bóng râm, thích nơi có ánh sáng yếu thay vì thời tiết nắng gắt. Bạn nên chọn những khu vực ít nắng để trồng cây là được. Nếu cây được đặt trong nhà, bạn nên cho cây phơi nắng sau 2-3 tháng, thời gian khoảng từ 7-9h sáng.

Nhiệt độ và dinh dưỡng

Nhiệt độ lý tưởng cho cây phát triển là khoảng 20-30 độ. Trong những ngày mùa đông, bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng bằng cách bón phân để cây khỏe mạnh, phát triển. Lân được bón khoảng 3 đến 4 tháng một lần, bón thúc với vị trí cách gốc khoảng 10cm.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN