Tin vui

Mẹo văt

Vắt quả chanh vào nồi cơm trước khi nấu: Bí quyết nhỏ nhưng chất lượng tuyệt vời

Với công thức nấu cơm dưới đây bạn sẽ có một món cơm thơm ngon, hấp dẫn ăn khác hẳn với bình thường hãy thử ngay nhé!

Vắt chanh cho vào nồi cơm có tác dụng gì ?

Đồng thời, do thành phần của nước cốt chanh có chứa axit nên khi bạn cho chanh vào nấu cơm không hề làm chua cơm mà sẽ giúp hạt cơm tгắng tinh, không bị cháy nồi. hơn nữa, trong những ngày thời tiết nóng nực, mẹo này còn giúp bạn khỏi lo cơm sẽ bị ôi thiu phải bỏ đi rất đáng tiếc nữa.

Cho vài giọt nước cốt chanh vào nồi cơm sẽ giúp hạt cơm tơi hơn, mềm hơn, rất thơm, dễ xới và lại tгắng tinh.

vắt chanh vào nồi cơm nấu cơm ngon hơn

Cách làm vô cùng đơn giản:  Trước tiên bạn hãy làm như bình thường là vo gạo với nước sạch rồi cho vào nồi cơm điện. Tгước khi bật bếp nấu, bạn cho một muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi cơm rồi dùng muỗng khấy đều và nấu cơm như bình thường. Nước cốt chanh sẽ giúp hạt cơm tơi hơn, mềm hơn, rất thơm, dễ xới và lại tгắng tinh. với mẹo này đảm bảo nấu theo cách này, các thành viên trong gia đình bạn hôm ấy sẽ thấy ngon miệng hơn hẳn và ăn thêm cơm đấy. Có thể thay thế nước cốt chanh bằng giấm ăn. Bạn hãy nhớ rằng tỷ lệ cứ 1,5kg gạo thì bạn cho 2ml giấm, hoặc nước cốt chanh là đủ.

vắt chanh vào nồi cơm giúp cơm ngon hơn lâu thiu

Ngoài nước cốt chanh, bạn cũng có thể thay thế bằng vài thìa giấm ăn cũng đạt hiệu quả tương tự.

Cách làm như sau: Trước tiên bạn cho gạo vào nồi, thêm lượng nước thích hợp, sau đó đổ ít giấm vào nồi. Cứ 1,5kg gạo thì bạn cho 2ml giấm, đừng tham mà đổ quá nhiều giấm sẽ khiến cơm nhão và bị chua. Sau đó bạn chỉ việc cắm điện rồi bấm nút hoạt động như bình thường mà thôi. Bằng cách này, cơm không chỉ lâu thiu mà còn tгắng hơn cách nấu thông thường.

Vắt miếng chanh vào nồi cơm lợi gì?

muối sẽ giúp cơm lâu thiu hơn, béo bùi thơm ngon

hay cách nấu cơm bằng muối cũng giúp cơm lâu thiu hơn: bạn cho chút muối vào để vo cùng với gạo. không nên vo quá lâu để tránh khiến gạo bị mất đi những chất dinh dưỡng quan trọng. Sau khi vo gạo xong để hơi ráo nước một lúc, tiếp đó bạn đổ gạo vào nồi, cho thêm lượng nước thích hợp. Sau đó, bạn cho một nhúm muối nhỏ vào nồi rồi mới cắm điện, bấm nút hoạt động. Chỉ vậy thôi thì cơm sẽ lâu thiu hơn hẳn và giúp bạn để được trong vòng 3-4 ngày tới một tuần.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có món cơm thơm ngon béo ngậy thì bạn có thể thả thêm vào giọt dầu ăn vào đáy nồi cơm trước khi cho gạo vào nấu sẽ giúp cho món cơm sau khi được nấu chín thơm ngon, béo bùi hơn rất nhiều. với cách làm này món cơm của bạn không nhạt nhẽo vô vi mà ngon khác lạ.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN