Tin vui

Mẹo văt

Trồng hoa mà đặt thứ này dưới đáy chậu, cả năm không cần bón phân, hoa nở ngập tràn

Những thứ này đều được xem là “bảo bối” trồng hoa, đặt 1 ít dưới đáy chậu hoa sẽ nở rộ.

với mẹo trồng hoa này, chúng ta có thể tác động tích cực và làm cho môi trường rễ được thoáng khí. Từ đây, tín đồ yêu hoa có thể tránh được những vấn đề nghiêm trọng như là nấm rễ, ngập úng. Đồng thời cũng giúp cho cây sinh trưởng và phát triển xanh tốt, khỏe mạnh. Nhà vườn hoàn toàn có thể an tâm cho cây trồng của mình.

1. Dùng vỏ đậu phộng để trồng hoa

Vỏ lạc rất giàu chất dinh dưỡng như đạm, lân, kali, canxi,… vào dịp Tết hàng năm, người ta thu gom một lượng lớn vỏ lạc rồi ủ chua thành phân hữu cơ, bón cây, bón hoa.

Thông thường, vỏ đậu phộng được thu gom và cho vào túi ni lông, bổ sung nước sạch để giữ ẩm cho vỏ đậu phộng, sau đó buộc kín miệng túi và để lên men hoàn toàn ngoài trời trong 2-3 tháng.

Đổ vỏ lạc đã ủ men ra ngoài, sau đó chuẩn bị 1 phần đất vườn, 1 phần cát sông, 2 phần đất mùn, sau khi trộn thật đều để làm hỗn hợp đất trồng hoa cho gia đình.

Ngoài ra bạn cũng có thể thu thập các loại vỏ hạt khác, chỉ cần vỏ hạt không còn muối thì đều có thể cho trực tiếp xuống dưới đáy lọ hoa để bổ sung cho cây phát triển.

2. Dùng vỏ trứng

Rửa sạch vỏ trứng rồi đập vụn ra thành các mảnh nhỏ. Nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi này lại có khả năng trung hòa độ ph. Giúp tăng độ tơi xốp của đất.

Từ đó, cây trồng có điều kiện sinh trưởng và phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, phân bón từ vỏ trứng còn tạo nguồn khoáng chất bổ sung cho đất nhờ lượng canxi dồi dào. Ngoài ra, việc đặt vỏ trứng quanh gốc cây sẽ giúp chống lại các loại thân mềm đến tấn công cây trồng. Đây được coi như một thành hàng rào hiệu quả ngăn ngừa các loại giun, sâu, ốc sên…

3. Dùng vỏ quả óc chó

Quả óc chó là một loại hạt của cây óc chó, đây là một loại quả ăn được và có rất nhiều loài khác nhau được trồng ở nhiều nơi trên thế giới.

Chúng thường được sử dụng dưới dạng hạt, khi chín sẽ được hái xuống, tách vỏ và phần hạt bên trong sẽ được chế biến thành các món ăn khác nhau. Phần vỏ quả có thể được phơi khô để làm ᴛhuốc hay dùng để trang trí các món ăn. Đặc biệt còn có thể làm đất trồng cây, phân bón vô cùng hiệu quả.

Chúng ta phải biết rằng vỏ quả óc chó là loại phân giải phóng chậm tự nhiên, vì vậy chúng ta sẽ không nhận thấy những ảnh hưởng sau một vài ngày, nhưng cây sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng mà nó cần khi quá trình phân hủy vỏ diễn ra.

Làm thế nào để tận dụng vỏ óc chó cho cây trồng?

Rải chúng trên mặt đất: Cách này rất đơn giản bạn cứ để chúng tự nhiên diễn ra, phân hủy từ từ. Điều này chắc chắn là rất thú vị nếu đất trong vườn đã giàu chất hữu cơ vì bằng cách này, rễ cây có được chất dinh dưỡng một cách từ từ

Nghiền ra bỏ xuống đáy chậu: khi thay đất trồng chậu hoa nên đặt trực tiếp vỏ óc chó xuống đáy chậu hoa như một lớp lọc để tránh đất bít lỗ gây đọng nước trong chậu. Đồng thời, vỏ quả óc chó cũng có thể được lên men hoàn toàn thành phân hữu cơ trong giai đoạn sau, khi rễ cây phát triển có thể hút được dinh dưỡng.

4. Gạch vụn

Những viên gạch vụn, gạch vỡ thông thường thực sự là bảo bối của những người bạn hoa. Các loại gạch bông này đều được nung ở nhiệt độ cao, không chứa vi trùng, độ thoáng khí đặc biệt tốt, được sử dụng làm lớp đáy thoát hơi ẩm thừa ra ngoài. Đất thông thoáng, rễ có chỗ phát triển, rễ không bị thối, vàng lá.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN