Tin vui

Mẹo văt

Mẹo chọn nghêu mập, chắc thịt và tuyệt chiêu để nghêu nhả sạch cát chỉ trong vài phút

Để có được món ăn ngon từ nghêu (ngao) bạn cần chọn được con nghêu chắc thịt và làm sạch nghêu trước khi chế biến.

3 điểm cần chú ý để chọn nghêu mập, chắc thịt

Chọn nghêu còn khép miệng, vỏ cứng, lành lặn không nứt

Nghêu khép miệng là những con nghêu còn sống. Bạn có thể dùng tay tách thử vỏ nghêu, nếu chúng bị tách ra dễ dàng chứng tỏ nghêu đã çhếƫ, không nên mua.

Cũng có trường hợp con nghêu còn sống nhưng há miệng. Bạn hãy dùng tay chạm vào chúng, nếu nghêu ngậm miệng lại hoặc di chuyển tức là nghêu tươi sống.

Bạn cũng nên chọn con nghêu có vỏ ngoài cứng cáp, lành lặn, không bị nứt vỡ vì đó là nghêu còn tươi.

Chọn con nghêu to, cầm chắc tay

Những con nghêu to, cầm chắc tay thường có nhiều thịt hơn và ăn cũng ngọt hơn. Bạn không nên chọn con nghêu nhỏ và cầm nhẹ tay vì khi chế biến thịt nghêu sẽ teo lại ăn không ngon.

Chọn con nghêu không có mùi hôi

Ngửi thử con nghêu cũng là một cách để bạn chọn được nghêu ngon. Nếu nghêu có mùi hôi khó chịu thì có thể nghêu đã çhếƫ, không nên mua.

Tuyệt chiêu làm sạch nghêu, giúp nghêu nhả sạch cát không còn một hạt

Làm sạch nghêu bằng cách ngâm nghêu với muối và ớt

khi ăn đồ cay phần lớn chúng ta đều chảy nước mắt. con nghêu cũng tương tự như vậy, gặp cay sẽ phải há miệng.

Bạn chỉ cần rửa sạch nghêu sau đó ngâm chúng trong 1 chậu nước có pha một chút muối và cắt vào vài lát ớt. 1-2 tiếng sau con nghêu sẽ cay quá mà phải nhả sạch hết cát và bụi bẩn. Sau đó bạn rửa lại nghêu với nước sạch là có thể mang đi chế biến.

Làm sạch ngao bằng cách ngâm ngao với muối và giấm

Trước tiên bạn rửa nghêu rồi ngâm trong nước muối khoảng 2 tiếng. Nghêu gặp môi trường nước muối sẽ bắt đầu thư giãn, mất chủ quan mà từ từ há miệng ra.

Lúc này bạn nấu một nồi nước sôi, đổ vào một ít giấm rồi cho nghêu vào luộc. vừa luộc vừa khuấy nhẹ, cát trong nghêu sẽ được nhả sạch hết ra ngoài.

Nghêu chín thì bạn vớt ra và chế biến thành món ăn hấp dẫn.

Làm sạch nghêu bằng cách lắc nghêu để nhả hết cát

Bạn cho nghêu vào nước ngâm khoảng 1 tiếng để nghêu mở miệng. Tiếp đến dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn bám bên ngoài và bên trong nghêu nhả bớt ra.

Sau đó bạn cho nghêu vào một cái hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại và lắc thật mạnh một lúc. Tiếp đén lại cho nước vào ngâm thêm. Ở lần ngâm này nghêu sẽ nhả hết cát ra ngoài mà bạn không cần tốn công rửa đi rửa lại nhiều lần.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo Dân Việt

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN