Tin vui

Mẹo văt

Dù chiên bất kỳ loại cá nào, nhớ phết thứ này lên, đảm bảo da vàng giòn không vỡ nát

không nghĩ rằng mẹo nho nhỏ khi chiên cá này lại hiệu quả đến thế!

Cá chiên rán tuy quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết cách rán để cho cá vàng giòn, không bị vỡ da hay sát chảo. Đầu bếp cho rằng, dù chiên cá gì đi chăng nữa thì có 2 điểm cần phải lưu ý nhất thì món ăn mới như ý. vậy đó là 2 lưu ý nào, các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết cách chiên cá dưới đây nhé:

Trước tiên, cá mua về đánh vảy, mổ moi bỏ nội tạng. dùng dao lấy bỏ mang cá và cạo sạch màng đen trọng bụng cá. Hai phần này là nguyên nhân gây ra mùi tanh của cá nên xử lý chúng giúp cá giảm được độ tanh rất nhiều. Nhờ đó món ăn cũng thơm ngon hơn sau khi chiên.

Sau đó rửa lại cá đã sơ chế bằng nước sạch. Nếu cá to nên khứa vài đường trên thân cá.

Cho cá vào thau sạch, thêm chút gừng băm nhỏ và muối, thêm vào chút rượu nấu ăn, đeo găng tay dùng một lần rồi mát xa đều khắp bề mặt và bên trong cá rồi uớp trong 15 phút. Cách này giúp cá thơm và đỡ tanh hơn.

Cá sau khi uớp xong chúng ta rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn giấy nhà bếp thấm khô bề mặt cá. Cách này giúp cá đỡ bị bắn dầu khi rán, cũng khiến cá đỡ tanh hơn.

Sau khi cá được thấm khô, bạn phết một lớp dấm mỏng lên bề mặt cá. Tiếp tục rưới xíu nước đường lên khắp cá rồi lại dùng khăn giấy thấm khô. Đầu bếp lý giải, việc phết dấm và đường lên cá như vậy là một cách bảo vệ da cá, giúp cá không bị nát khi chiên. Hơn nữa, cá rán sẽ có da giòn, lên màu đỏ vàng rất đẹp.

Chảo rửa sạch, cho lên bếp đun khô. Nếu là chảo thường hãy dùng lát gừng xát khắp mặt và thành chảo. việc này tạo ra một lớp màng chống dính bởi gừng, khiến cá không bị xát chảo. Nếu bạn dùng chảo chống dính đảm bảo chất lượng và an toàn thì không cần dùng gừng cũng được.

Sau khi xát gừng xong, chảo nóng thực sự, thì đổ dầu ăn vào. Lượng dầu ăn nên cho nhiều một chút thì cá càng giòn thơm. Lúc này, bạn có thể cho thêm ít muối vào chảo để chống bắn dầu khi rán cá.

khi dầu nóng đạt 60% thì cho cá vào chiên, không lật cá ngay mà đợi khi mặt dưới của cá đã sém vàng hoặc cứng lại thì mới lật để tránh bị nát cá. Lưu ý, chiên cá ở mức lửa vừa và nhỏ, không rán lửa to tránh cho cá bị cháy.

Thỉnh thoảng cầm chảo lắc để cá không dính đáy chảo. khi nào mặt dưới của cá vàng giòn thì lật mặt cá. Chiên cho đến khi chín vàng giòn, thỉnh thoảng lắc chảo để chống dính cá.

rán cho đến khi cá chín vàng giòn hai mặt thì vớt ra ăn nóng với nước mắm pha với tỏi, ớt, gừng, đường, chanh. Nếu bạn thích có thể rắc ít rau thì là thái nhỏ vào nước chấm cá rán cũng ngon.

Như vậy khi rán cá, bạn cần nhớ nhất 2 điều đó là phết chút giấm và nước đường lên mình cá để bảo vệ da cá, giúp da vàng giòn hơn. Thứ 2, nếu sử dụng chảo thường nhớ xát gừng lên chảo để tạo ra một lớp chống dính, khiến cá không sát chảo.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN