Tin vui

Mẹo văt

Cho một chiếc khẩu trang vào tủ lạnh, mẹo nhỏ nhưng tác dụng không hề nhỏ, ai biết cũng làm theo

Chỉ cần đặt một chiếc khẩu trang trong tủ lạnh, bạn có thể giải quyết được rắc rối lớn mà nhiều gia đình thường hay mắc phải.

Ngăn đá tủ lạnh có nhiều hơi ẩm nên dễ bị đóng đá, đóng tuyết. Nếu tủ lạnh bị đóng tuyết sẽ tốn nhiều điện năng hơn, để ngăn chặn tình trạng này bạn có thể sử dụng khẩu trang dùng một lần.

Cụ thể, bạn hãy cắt một đầu khẩu trang, nhét một ít giấy ăn vào bên trong. dùng dây buộc chặt đầu đó lại để tạo thành một túi khăn giấy dày.

Sau đó, bạn hãy đặt túi giấy này vào ngăn đá tủ lạnh để hút bớt phần nước thừa bên trong. khẩu trang có độ thoáng khí tốt, khăn giấy lại có khả năng hút nước nên sau một thời gian túi giấy đó sẽ hút hết phần nước thừa trong tủ lạnh, từ đó có thể làm giảm khả năng đóng băng, đóng tuyết của ngăn đá. Như vậy, điện năng tiêu thụ của tủ lạnh cũng giảm xuống đáng kể.

Ngoài ra, bằng cách tương tự bạn cũng có thể biến khẩu trang thành một túi trà. Đặt túi trà này trong tủ lạnh có thể hút ẩm, hút mùi khó chịu bên trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm điện cho tủ lạnh, các bà nội trợ cũng nên nhớ những mẹo sau:

– Đặt tủ lạnh tránh xa các nguồn nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng,… cũng như ánh sáng mặt trời. không kê tủ lạnh sát tường để thiết bị dễ dàng tỏa nhiệt, giúp việc làm lạnh quả hơn.

– Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp tùy theo thời tiết. Chẳng hạn, vào mùa lạnh bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3 và tăng lên mức 4 vào những ngày nắng nóng.

– không mở cửa tủ lạnh quá lâu để khí lạnh bị thoát ra ngoài khiến máy nén hoạt động nhiều, gây tốn điện năng.

– Đựng thực phẩm bằng vật dụng bằng thủy tinh hoặc sứ, vì chất liệu này giúp duy trì hơi lạnh trong tủ tốt hơn.

– không để thức ăn nóng vào tủ lạnh, bởi thức ăn nóng sẽ làm nhiệt độ tủ lạnh tăng lên, khiến máy nén hoạt động với công suất cao để cân bằng nhiệt độ cho tủ.

– Để thực phẩm trong tủ lạnh vừa đủ giúp không khí lạnh được duy trì tốt hơn. Nếu tủ lạnh quá trống, việc trao đổi khí lạnh sẽ diễn ra kém, gây tốn điện năng. Ngược lại, nếu quá nhiều thực phẩm thì nó sẽ che mất các lỗ thoát khí lạnh trong tủ, làm tăng nhiệt độ của tủ và gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

– kiểm tra gioăng tủ lạnh thường xuyên vì nếu cửa không khít thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, gây hao tốn điện năng.

– vệ sinh dàn ngưng thường xuyên, ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm một lần để việc tản nhiệt của tủ lạnh được đảm bảo.

– vệ sinh tủ lạnh thường xuyên khoảng 1-2 tháng/lần để tránh phát sinh vi khuẩn, cũng như hạn chế việc bụi bẩn bám vào các lỗ cung cấp khí lạnh khiến máy nén hoạt động nhiều hơn, từ đó gây hao phí điện năng.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN