Tin vui

Mẹo văt

Ít ai biết rằng chai nhựa là ‘bảo bối’ trong việc trồng cây, chỉ người thông minh mới nghĩ ra 3 cách này

Sử dụng chai nhựa hợp lý có thể khiến cành nhanh bén rễ nhanh hơn.

việc tận dụng các chai nhựa trước khi bỏ đi để làm chậu trồng rau đang là xu hướng của nhiều người. Đa số các chai nhựa tương đối nhẹ và bền khi đặt ngoài trời nắng nóng. vừa thỏa được đam mê trồng rau sạch, vừa giúp bảo vệ môi trường.

Nhưng nếu dùng như vậy thì quá thường, nhiều bậc thầy trồng hoa đã nghĩ ra những cách khác vừa hiệu quả vừa “thông minh” hơn.

1. Dùng chai nhựa cắt cành hoa hồng, hoa giấy nhanh ra rễ

Để tiết kiệm nhiều người thay vì mua cây con sẽ tự nhân giống bằng cây đang có sẵn ở nhà mình. Những loại hoa có thể nhân giống theo cách này khá đa dạng từ hoa hồng tới nhài, hoa giấy… Trong quá trình cắt cành này ai cũng mong cành giâm của mình nhanh chóng bén rễ và nảy mầm, cuối cùng trở thành cây con khỏe mạnh. Lúc này sử dụng chai nhựa hợp lý có thể khiến cành nhanh bén rễ nhanh hơn.

Cách làm:

Sau khi cắt tỉa các cành hoa hồng và hoa giấy như trong hình, bạn chuẩn bị một tấm ni lông sạch, cho nước cỡ 1cm vào bình, sau đó ngâm phần gốc cành đã cắt đã xử lý vào rồi đặt chai lên trên ban công ấm áp để bảo dưỡng. Cách làm này sẽ khiến độ ẩm trong chai nhựa cao, có thể thúc đẩy cành nhanh ra rễ và nảy mầm, sau khi cây nảy mầm và mọc rễ có thể cấy vào chậu hoa để trồng trên đất.

Tất nhiên, bạn cũng có thể cho giá thể đã cắt vào chai nhựa như trong hình để đảm bảo giá thể ở trạng thái ẩm, sau đó cắm hom vào đất, đặt trong nhà nơi thoáng mát và ấm áp. Chai nhựa sẽ đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm không đổi, tốt cho sự phát triển của cây.

2. Dùng chai nhựa để dưỡng hoa, cây sẽ tự hút nước

khi bảo dưỡng cây, nhiều người thường quên tưới nước cho chậu hoa dẫn đến khô rễ, vàng lá. Trên thực tế, có thể dùng chai nhựa để làm chậu hoa tự hút nước, có thể giải quyết vấn đề tưới hoa.

Cách làm:

Như trong hình, chuẩn bị 1 cái chai nhựa, sau khi cắt từ giữa ra, khoan 1 lỗ nhỏ trên nắp để chuẩn bị luồn len rồi cố định trên lỗ nhỏ, sau khi ghép và kết hợp như trong hình thì thêm nước vào chai nhựa ở phía dưới. Để len ​​ngâm trong nước, sau đó nó có thể liên tục cung cấp nước cho đất.

3. Sử dụng chai nhựa giâm cây nước mọng nước, tỷ lệ sống cao

Nhiều người rất thích cây sen đá, và cũng nhận thấy rằng có thể thu được nhiều chậu cây hơn bằng cách cắt lá cho vào chai nhựa để giúp cây nảy mầm mới.

Cách làm như sau:

Như hình, bạn chuẩn bị 1 chai nhựa sạch, sau đó khoét 1 số lỗ nhỏ xung quanh tấm nhựa, kích thước lỗ vừa đủ cắm lá vào, sau đó cắm hết các gốc lá vào lỗ như hình trong hình. Cho một ít nước vào đáy chai nhựa rồi đặt chai trong nhà để bảo dưỡng sẽ giúp các lá mọng nước nhanh bén rễ và nảy mầm. khi cây ra mầm mới chỉ cần mang đi trồng là xong, vừa nhanh gọn vừa hiệu quả.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo Báo Gia Đình

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN