Tin vui

Mẹo văt

Bôi kem đánh răng lên chìa khóa: Mẹo hay giúp tiết kiệm một khoản kha khá mỗi năm

Ít ai biết rằng, ngoài việc giúp răng sáng bóng, sạch sẽ, kem đánh răng còn có những công dụng không ngờ như loại bỏ rỉ sét, kᏲử mùi hôi và nhiều tác dụng khác nữa.

Chìa khóa sau một thời gian sử dụng thường bị rỉ sét. Nguyên nhân là do bề mặt bị dính nước hoặc mồ hôi, lâu ngày bị ăn mòn. Một khi chìa khóa bị như vậy rất khó tẩy rửa bằng các phương pháp thông thường. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. 2 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét cực nhanh và hiệu quả.

Ngâm với giấm trắng và cô ca cô la

Thành phần của gỉ sắt chính là oxit sắt, chung ta có thể chuẩn bị một dung dịch hỗn hợp gồm giấm và cô a, rồi ngâm chìa khóa vào trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó lấy chìa khóa ra bạn sẽ thấy vết rỉ trên chìa giảm đi rất nhiều. Trong cả giấm và cô ca đều có chứa thành phần axi và axi cacbonic, sẽ phản ứng hóa học với oxit sắt, tạo thành kết tủa hidroxit sắt, do đó đạt hiệu quả tẩy rỉ sét.

Sử dụng kem đánh răng

Chuẩn bị kem đánh răng, bôi lên chỗ bị rỉ sét ở chìa khóa, sau đó dùng bàn chải đánh lại nhiều lần sẽ loại bỏ được vết rỉ. Trong kem đánh răng có chứa chất mài mòn canxi cacbonat tự nhiên để lọa bỏ rỉ sét thông qua ma sát cơ học.

Ngoài ra, tận dụng kem đánh răng vào một số việc, bạn sẽ thấy công dụng diệu kì. Bôi kem đánh răng vào gan bàn chân xoa một lúc có thể giúp chân kᏲử được mùi hôi.

kem đánh răng bôi lên tay xoa một lúc rồi rửa sạch với nước, sẽ kᏲử được mùi tanh.

Để loại bỏ vết dầu bám trên bếp, bạn có thể sử dụng kem đánh răng kết hợp bia. Đầu tiên, bạn đổ bia vào bát, sau đó cho kem đánh răng vào.

Sau đó trộn đều.

Đổ tất cả vào bình tưới.

Tiến hành xịt lên mặt bếp, sau đó dùng giẻ lau sạch.

Giày đi lâu ngày sẽ bị bẩn phần đến, lúc này kem đánh răng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Bóp kem đánh răng vào viền giày.

Sử dụng bài chải cũ để chải.

Sau cùng lau lại bằng khăn giấy, giày sẽ sạch như mới.

kem đánh răng có thể làm chấy tẩy kính siêu chất. Bóp một ít kem đánh răng vào bình tưới. Đổ khoảng 4 nắp giấm trắng, đổ thêm nước cho loãng. Xịt hỗn hợp này lên kính rồi lau lại bằng khăn là sạch ngay lập tức.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các bạn nhé!

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN