Tin vui

Mẹo văt

Trộn kem đánh răng với dầu gió, mẹo giúp giải quyết nhiều rắc rối khiến nhà nhà đều làm theo

Sự kết hợp giữa kem đánh răng và dầu gió có tác dụng không tưởng mà ít ai ngờ tới.

Trong cuộc sống hàng ngày, kem đánh răng không chỉ dùng để đánh răng mà còn có thể làm sạch đồ gia dụng, hiệu quả nó mang lại cũng rất tốt. Trong khi đó, tác dụng của dầu gió cũng rất nhiều, chẳng hạn như giảm đau và ngứa, trị đau đầu, chống muỗi… Thế nhưng bạn hẳn sẽ không nghĩ rằng hiệu quả của việc trộn hai vật phẩm này lại với nhau thực sự tuyệt vời. hãy xem nhé!

Trước hết, chuẩn bị một hộp đựng, chén hoặc bát bất kỳ. Sau đó bóp một ít kem đánh răng vào.

Tiếp đến, nhỏ vào một ít dầu gió.

Cho thêm một chút nước, lấy đũa khuấy đều dầu gió và kem đánh răng.

Sau khi trộn đều, lấy một cái phễu, nếu không có, bạn có thể tìm một chai nhựa và cắt nó ra. Đổ trực tiếp chất lỏng đã khuấy vào một cái bình xịt.

Mẹo thứ nhất: Để ý trong bồn cầu, nếu vẫn còn sót lại những vết bẩn trong các lần sử dụng trước hoặc bị lưu lại một số vết bẩn màu vàng, hãy xịt hỗn hợp trên. Bạn không cần phải sử dụng bàn chải cọ nhà vệ siиh mà vết bẩn kia vẫn có thể được hòa tan trực tiếp. Sau đó nhấn xả nước để loại bỏ chúng. bồn cầu không những sạch mà còn có thể loại bỏ mùi hôi.

Mẹo thứ hai: hỗn hợp kem đánh răng và dầu gió có thể kᏲử mùi cho thùng rác. Thùng rác là nơi chưa bất cứ thứ đồ bỏ đi nào trong nhà nên nó bốc mùi là chuyện bình thường, đôi khi có một số rác còn có mùi rất nồng và khó chịu. khi gặp trường hợp này, hãy dùng hỗn hợp trên, bạn có thể loại bỏ ngay mùi khó chịu.

Mẹo thứ ba: Làm sạch những bức tường cáu bẩn. với những gia đình nuôi thú cưng hay có trẻ em rất xuất hiện các vết bẩn trên tường, làm cho chúng trở nên bẩn thỉu và χấu xí. Để giải quyến vấn đề này, hãy xịt dung dịch trên lên tường, sau đó sử dụng một miếng giẻ lau rồi lau trực tiếp, vết bẩn sẽ dễ dàng bị trôi đi.

Làm sạch vết dầu mỡ trên bếp

Thông thường, vết dầu mỡ bám trên bếp, tường nhà bếp hay máy hút mùi rất khó được làm sạch, đặc biệt là với những vết dầu để lâu ngày. Lúc này, bạn có thể xịt dung dịch trên trực tiếp lên bề mặt cần làm sạch. Để yên khoảng 5 phút rồi dùng giẻ lau lại, lúc này các vết dầu mỡ sẽ dễ dàng được lau sạch đi.

Làm sạch cửa kính

Phun trực tiếp dung dịch lên cửa kính rồi dùng giẻ sạch lau lại, bụi bẩn bám trên cửa kính sẽ bay đi nhanh chóng mà chẳng để lại vệt bẩn nào nữa. Ngoài ra, phun dung dịch này ở đây còn có thể đuổi muỗi, ngăn muỗi bay vào nhà, đúng là “một mũi tên trúng 2 đích” mà.

kᏲử mùi hôi cống rãnh

Có hai vấn đề lớn trong phòng tắm, một là mùi hôi và hai là lũ côn trùng bay nhỏ bay lên từ ống cống thoát nước, gây khó chịu cho người sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần đổ dung dịch kem đánh răng trộn với dầu gió trực tiếp xuống miệng cống là được.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các bạn nhé!

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN