Tin vui

Mẹo văt

Rán mỡ lợn tuyệt đối đừng quên cho thứ này vào, mỡ vừa trắng tinh lại thơm khắp nhà

Mặc dù rán mỡ lợn nhiều lần nhưng một số người vẫn không biết cách làm sao để nó có màu trắng đẹp và thơm hơn.

mỡ lợn là một gia vị giúp chế biến các món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt với món xào, mỡ lợn giúp các loại rau củ quả, bóng và thơm hơn nhiều. Hiện tại, vẫn có nhiều người thích ăn mỡ lợn và sử dụng nó để nấu một số món hàng ngày. Mặc dù vậy, mọi người hay thắc mắc, vì sao mình rán mỡ lợn không được trắng tinh và thơm như nhiều người khác mà bị vàng, trông không đẹp mắt.

Theo chia sẻ của đầu bếp, do khi rán mỡ lợn, người nấu cho mỡ vào rán ngay mà không thêm một vài nguyên liệu. vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy tham khảo cách rán mỡ lợn dưới đây của đầu bếp nhé:

Chuẩn bị:

– mỡ lợn

– Gừng, đầu trắng hành lá, nước vừa đủ

Cách làm:

Trước tiên bạn cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ, xem xét nếu có các cục hạch bạch huyết thì loại bỏ.

Cho mỡ lợn vào chậu nước ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ mỡ thừa còn bám lại trên miếng mỡ, giúp mỡ thơm, không bị tanh và có màu trắng hơn sau khi rán. Sau đó rửa lại với nước.

Cho phần mỡ heo đã sơ chế vào nồi thêm một lượng nước thích hợp. Lượng nước có thể xâm xấp mặt mỡ lợn. Từ từ nước sẽ bay hơi và miếng tóp mỡ mềm ra. Đun to lửa và vớt bỏ bọt để kᏲử mùi tanh. việc cho nước vào mỡ lợn vừa để giúp mỡ trắng hơn và không bị cháy khi rán.

khi nước sôi gần cạn thì cho gừng thái ʂợi và hành lá vào. Gừng và hành lá có thể kᏲử mùi tanh và tanh, giúp mỡ lợn thơm hơn.

Hạ nhỏ lửa. Bạn phải kiên nhẫn trong quá trình này. không vội vàng để lửa to mỡ sẽ cháy và không thể trắng được.

dần dần, khi mỡ lợn teo lại, tắt bếp. không rán lâu quá tóp mỡ cháy sẽ làm cho mỡ bị vàng. rán mỡ lợn theo cách này  không bị tanh, không bị lợn cợn và rất trắng.

Lọc tóp mỡ, gừng, hành để riêng, đổ mỡ vào hũ hoặc lọ thủy tinh, dùng dần.

Như vậy, khi rán mỡ lợn, bạn hãy cho thêm nước cùng gừng và hành nhé, mỡ sẽ đặc biệt trắng và thơm. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý, canh lửa để tránh cho mỡ bị cháy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN