Tin vui

Mẹo văt

Mùa đông cây cảnh bị vàng lá, tưới ngày 2 loại nước ‘thần dược’ này, lá xanh mướt, căng bóng

Dưới đây là 2 loại “thần dược” có thể cải thiện tình trạng lá vàng của cây cảnh vào mùa đông.

mức sống được cải hiện khiến nhiều người có nhu cầu dành thời gian rảnh rỗi để trồng cây cảnh, chăm sóc hoa lá để vun đắp tinh thần, khiến bản thân thư giãn, vui vẻ hơn.

Đặt một chậu hoa và cây cảnh mà mình thích trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, ban công…., hàng ngày ngắm màu xanh mát mắt hay sự rực rỡ, vui sướng của những bông hoa khiến tinh thần bạn phấn chấn, trẻ ra mỗi ngày, chất lượng sống cũng gia tăng.

Hàng ngày ngắm màu xanh mát mắt của cây cảnh khiến tinh thần bạn phấn chấn. Nhưng khi thấy những cái cây của mình bị vàng lá, héo úa, mọc xơ xác cũng là tâm trạng rất tệ, khiến mọi người ʂợ không dám trồng cây cảnh.

Đừng lo lắng nếu bạn gặp phải trường hợp như vậy, vì vẫn có cách cải thiện điều này khá dễ dàng. bạn không thể trồng cây cảnh 1 vài ngày mà trở thành nhà làm vườn lão luyện được.

Phải từng bước học tập, tích lũy ᴋɪɴh nghiệm mới có thể trồng cây cảnh thiện nghệ.

Phải từng bước học tập, tích lũy ᴋɪɴh nghiệm mới có thể trồng cây cảnh thiện nghệ.

Chỉ cần bạn chăm chỉ đúc rút ᴋɪɴh nghiệm là có thể khiến cho những cây cảnh của mình xanh tốt, nở hoa rực rỡ được.

Sau đây là 2 loại “thần dược” có thể cải thiện tình trạng lá vàng của cây cảnh vào mùa đông. bạn hãy tham khảo nhé!

1. Tưới nước ngâm đậu nành cho cây cảnh

Đậu nành là loại hạt chúng ta thường ăn thường xuyên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể và duy trì ʂức khỏҽ. Ngoài đậu hạt, chúng ta còn ăn nhiều chế phẩm từ đậu nành như dầu ăn, sữa đậu nành, đậu phụ…

Chúng ta có thể tận dụng đậu nành quá hạn, mốc meo để trồng cây cảnh.

mọi người thường tích đậu nành trong nhà để tự xay sữa đậu nành, bổ dưỡng mà hợp vệ siиh. Tuy nhiên, nếu hạt đậu nành bị quá hạn, bị mốc thì cũng chúng ta cần phải loại bỏ vì chúng rất có hại cho ʂức khỏҽ.

Chúng ta có thể tận dụng đậu nành quá hạn, mốc meo để trồng cây cảnh. vì đậu nành sau khi phân hủy sẽ giải phóng một lượng lớn nitơ, tương đương với phân đạm.

Sau khi tưới cho cây cảnh loại nước ngâm từ hạt đậu nành, cây cảnh giống như được uống “thần dược”, nhiều chất bổ dưỡng. Điều này giúp cây cảnh phát triển xanh tốt, giàu sức sống, không bị vàng lá.

Điều này giúp cây cảnh phát triển xanh tốt, giàu sức sống, không bị vàng lá.

Cách lên men đậu nành

Ngâm đậu nành trong nước sạch cho chúng nở to gấp đôi, sau đó đổ đậu nành, cùng nước vào chai hoặc thùng bỏ đi, đậy nắp kín rồi đem phơi nắng. Sau khoảng 20 đến 30 ngày là có thể dùng để tưới cây cảnh.

bạn hãy lấy phần nước ngâm đậu nành, pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1000 lần, dùng trong thời kỳ sinh trưởng của cây cảnh.

Cứ 10 ngày bạn lại tưới dung dịch này cho cây cảnh 1 lần, tưới khoảng 2-3 lần là cây cảnh sẽ phát triển cực kỳ tốt.

Nếu cây cảnh được giữ trong nhà vào mùa đông và chưa bước vào thời kỳ ngủ đông, nước đậu nành cũng có thể phát huy rất tốt.

Nếu cây cảnh được giữ trong nhà vào mùa đông và chưa bước vào thời kỳ ngủ đông, nước đậu nành cũng có thể phát huy rất tốt.

2. Dùng ᴛhuốc Aspirin để tưới cho cây cảnh

Aspirin là một viên ᴛhuốc giảm đau rất phổ biến. Thành phần chính của nó là axit salicylic. chức năng chính của nó là điều chỉnh độ chua và độ kiềm của đất, để duy trì sự phát triển của rễ cây cảnh và ngăn ngừa thối rễ.

Dù ᴛhuốc đã hết hạn nhưng vẫn có thể sử dụng được để tưới cho cây cảnh được, bạn đừng vứt nó đi.

chức năng chính của aspirin ó là điều chỉnh độ chua và độ kiềm của đất, để duy trì sự phát triển của rễ cây cảnh và ngăn ngừa thối rễ.

Cách sử dụng ᴛhuốc aspirin tưới cho cây cảnh

Nghiền nhỏ một viên aspirin, pha loãng với 1000 ml nước rồi đổ vào chậu cây cảnh. Nước pha aspirin có thể có thể cải thiện độ chua và độ kiềm của đất, thúc đẩy sự phát triển của bộ rễ, bổ sung chất dinh dưỡng, ngăn lá bị vàng trong mùa đông.

3. Nước vỏ cây có thể tốt cho cây cảnh

hiện nay trên vỏ quả có rất nhiều ᴛhuốc trừ sâu nên nhiều người gọt bỏ vỏ trước khi ăn quả. Các loại vỏ trái cây sau khi phân hủy cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của hoa lá, cây cảnh.

Nước vỏ cây có thể tốt cho cây cảnh

Cách lên men nước vỏ trái cây

Dùng kéo cắt nhỏ vỏ cam, vỏ chuối, vỏ táo… thêm một lượng nước thích hợp, phơi nắng cho lên men. bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa đường nâu để tăng tốc độ lên men và khiến cho chất lỏng lên men không có mùi quá khó ngửi.

Chỉ cần cây cảnh đang trong thời kỳ sinh trưởng, bạn có thể pha loãng chất lỏng này 1000 lần và sử dụng như nước tưới cho cây cảnh, sử dụng 2-3 lần sẽ rất tốt cho cây cảnh.

Nguồn Dân Việt

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN