Tin vui

Mẹo văt

Đừng dùng nước lã nữa, cắm hoa bằng thứ này đảm bảo 10 ngày vẫn tươi, thơm ngát như ngày đầu

Liệu đó là thứ thần thánh gì mà giúp hoa tươi lâu được như vậy?

khi cắm hoa, chẳng ai ‘ngốc’ đến nỗi quên bỏ nước để giữ hoa tươi lâu hơn. Nhưng như bạn vẫn thấy, dù cho có đổ đầy nước trong bình thì chỉ 2 – 3 ngày sau là hoa đã bắt đầu tàn. Nghĩa là cách này cũng chẳng mang lại nhiều hiệu quả.

Tại sao bạn không thử bỏ thói quen dùng nước lã để cắm hoa. Thay vào đó hãy dùng NƯỚC CÓ Ga để chúng được tươi, giữ mùi hương được lâu hơn, thậm chí là lên tới 10 ngày đó nhé.

Cách thực hiện như sau:

Bạn hãy thay thế 50% lượng nước lã bằng nước có ga để cắm hoa. Bạn không cần cho thêm bất kì thứ gì khác, chỉ cần đổ nước sạch vào 1/2 bình, sau đó đổ nước có ga vào tới khi đầy bình là được.

Lưu ý: Bạn nên dùng nước có ga màu trắng để lọ hoa có màu đẹp hơn.

* khi cắm hoa, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để hoa giữ được độ tươi, mùi thơm lâu hơn:

– Chọn mua hoa tươi

– Rửa sạch lọ căm hoa

– Cắt và tỉa hoa đúng cách

– dùng chất bảo quản phù hợp

– Chăm sóc đúng cách

– Chưng hoa nơi thích hợp

– Giữ hoa nở theo ý muốn.

Lưu ý khi cắm từng loại hoa:

Hoa huệ: Muốn giữ hoa huệ tươi lâu, bạn cần cắt gốc và cành hoa đi, bỏ thêm chút đường vào nước cắm hoa.

Hoa hồng: Để hoa hồng có thể tươi thật lâu, tốt nhất bạn không nên cắt gai vì nếu cắt hoa sẽ nhanh hỏng hơn. Bạn có thể thêm một ít ᴛhuốc B1 vào phần nước để giữ cho cánh hoa lâu tàn đó.

Hoa cúc: Đối với loại hoa này, bạn cần phải thay nước cho nó thường xuyên rồi cắt bỏ đoạn gốc của hoa. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể cho thêm Ƿhân đạm vào bình hoa để giúp chúng tươi lâu hơn.

Hoa đào và hoa tường vi: Trước khi cắm, hãy đem 2 loại hoa này đi hơ vết cắt qua lửa để có thể giữ lại nhựa và giúp hoa lâu tàn hơn.

Hoa phong lan: Muốn phong lan lâu bị héo, bạn có thể phủ ẩm vào gốc hoa, chúng sẽ tươi và đẹp lâu.

Hoa ly: Rất ít người biết đến cách ngâm hoa ly 5 phút trước khi cắm. Cách này sẽ giúp hoa tươi lâu. Lưu ý khi đã cắm hoa vào bình bạn cần bỏ bớt lá gốc và đổ đủ nước cho cây.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo một số cách sau đây để hoa được tươi lâu hơn:

Dùng keo xịt tóc

Bạn hãy dùng keo xịt tóc phun nhanh vào mặt dưới của lá và cánh hoa để hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên trong lúc thực hiện, bạn hãy nhớ giữ khoảng cách an toàn để tránh keo dính vào mắt nhé.

Dùng đồng xu

Cách thực hiện như sau: Bạn chỉ cần thả một đồng xu vào trong bình cắm hoa. vì đồng xu làm bằng kim loại loại nên nó có khả năng chống oxy hóa rất cao, có thể ngăn chặn sự phát triển của các loại ʋi khuẩn có hại giúp hoa tươi và thơm lâu hơn.

Dùng ᴛhuốc aspirin

Bạn cũng có thể nghiền nát ᴛhuốc rồi thả vào trong nước cắm hoa. ᴛhuốc aspirin sẽ làm tăng nồng độ acid trong nước giúp diệt ʋi khuẩn, đồng thời cũng cung cấp dưỡng chất để cành hoa sống lâu hơn.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN