Tin vui

Mẹo văt

Cây bị héo rủ hãy làm cách này, đất tơi xốp như bánh mỳ, 2 ngày sau cây tươi rói trở lại

Việc thay một chậu cây mới với kích thước to hơn, chứa được nhiều đất mới hơn cũng là một cách giúp bạn giải quyết được tình trạng cây mới trồng bị héo lá.

Có phải bạn đang thắc mắc vì sao cây mới trồng bị héo lá, mặc dù bạn đã chọn mua những loại cây trồng trong nhà tốt nhất. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ đất trồng. bạn cần phải đảm bảo lượng đất trồng mang đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể nuôi cây ngay cả trong điều kiện thấp nhất.

Thay chậu trồng cây

Việc thay một chậu cây mới với kích thước to hơn, chứa được nhiều đất mới hơn cũng là một cách giúp bạn giải quyết được tình trạng cây mới trồng bị héo lá. Chậu cây với kích thước lớn hơn sẽ giúp rễ được phát triển tốt, dài và lan rộng hơn, từ đó cây được hấp thu chất dinh dưỡng trọn vẹn hơn.

Cần bổ sung dinh dưỡng cho cây

bạn cần vỏ chuối, Ƅã cà phê, vỏ trứng. Đây là những nguyên liệu dễ tìm trong nhà bạn, chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của rễ và giúp cây xanh tốt hơn.

Cách làm đơn giản:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước lọc rồi bắt đầu xay nhuyễn để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau khi đã thu được hỗn hợp sệt, bạn dùng nó để trộn với đất trồng cây, hoặc nếu không có thời gian, bạn chỉ cần dùng muỗng múc hỗn hợp và đắp lên trên mặt đất là được.

Chỉ tưới lượng nước vừa phải

mỗi loại cây trồng sẽ cần một lượng nước nhất định, không phải cây cứ héo lá là do bị thiếu nước. khi có ý định trồng cây cảnh hay trồng cây trang trí ban công, bạn nên tìm hiểu chúng trước để tránh việc chúng çhếƫ héo.

Cây mới trồng bị héo lá có thể xuất phát từ việc bạn tưới quá nhiều nước, hoặc tưới quá ít nước. việc tưới quá nhiều nước sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxy và rễ cây bị thối, khiến lá non nhạt màu và trở nên vàng úa. Để cứu cây, bạn chỉ cần xới đất để cung cấp oxy là được.

Trong trường hợp lá cây bị khô do thiếu nước, lá cây sẽ chuyển màu vàng, mặt lá nhăn nheo và rũ xuống, không còn độ bóng, cuống lá mềm, sau đó vàng dần và lan rộng ra khắp lá. việc bạn cần làm là tưới nước cho cây mà thôi, nếu có thể thì hãy xới đất nhẹ cho có oxy.

Để nơi ánh sáng phù hợp

Trong một vài trường hợp, lá cây bị héo úa là do nhiệt độ không khí quá cao, nhất là trong mùa nắng nóng. Lúc này, cây dễ bị khô do cường độ ánh sáng quá mạnh và khắc nghiệt, khiến lượng nước dưới bầu đất không đủ để “tưới mát” cho cây.

Cách khắc phục cây mới trồng bị héo lá rất đơn giản, bạn chỉ việc di chuyển cây đến nơi râm mát hơn là được. bạn cũng có thể “giải nhiệt” cho cây bằng cách phun nước lên khắp bề mặt lá, cành, thân và gốc, sau đó để nước tự khô.

Ngoài ra vẫn có một số loại cây ưa sáng và chúng sẽ trở nên héo úa nếu bị ở trong bóng râm lâu ngày. bạn chỉ cần đem chúng để ở những nơi có ánh sáng đầy đủ mà không cần làm gì thêm nữa.

Cần lưu ý: dù là cây ưa nắng, bạn cũng nên hạn chế “phơi nắng” chúng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, cụ thể là nắng giữa trưa.

<em>Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!</em>

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN