Tin vui

Làm Đẹp

Dùng lá này để nấu nước gội đầu: Tóc bạc từ đầu đến chân 10 năm cũng hóa đen tuyền trở lại

Trên thực tế, hiện tượng đầu trắng gặp ở những người trẻ tuổi ngày càng nhiều, một số người do di truyền, còn một số người do môi trường trong và ngoài cơ thể tác động. Dưới đây là một cách làm hoàn toàn tự nhiên lại tiết kiệm chi phí, chỉ cần gội đầu mái tóc đen sẽ trở lại.

1. Dùng lá cây bách gội đầu

Tuy chỉ là một trong những loại cây lá kim thường được các nhà trồng làm kiểng nhưng lá cây bách giúp tăng cường chức năng trao đổi của các nang tóc. Dùng một ít lá cây bách gội đầu không chỉ làm sạch bụi bẩn sâu từ chân tóc mà còn trị được gàu, kích thích mọc tóc và giúp nuôi dưỡng tóc đen nhanh chóng.

Cách nấu nước lá cây bách:

– Trước tiên chị em chỉ cần hái 1 cành lá bách tươi, rửa sạch và cho vào bình thủy tinh  ngâm tối đa 1 tháng. Chị em nhớ mỗi tuần 1 lần mang bình ra lắc hoặc khuấy đều để các hợp chất trong lá và rượu hòa lại với nhau.

– Trước khi gội đầu thì dùng 1 chén rượu lá bách  bôi đều lên tóc, massage đều khoảng 30 phút rồi gội đầu lại với dầu gội bình thường.

Kiên trì sử dụng phương pháp này cách ngày tóc sẽ đen tuyền và dài ra nhanh chóng.

Chị em cũng có thể lấy lá cây bách phơi khô rồi nấu nước gội đầu, phương pháp này vừa đơn giản mà công dụng giúp tóc đen cực hiệu quả.

Ngoài lá cây bách ra, cũng có các nguyên liệu từ thiên nhiên vừa dễ tìm lại vô cùng tiện lợi cho chị em:

2. Dùng nước đậu đen gội đầu

– Chị em mua đậu đen về, ngâm và vo sạch để loại bỏ các hạt hư cùng bụi bẩn đi, sau đó trộn cùng giấm rồi hấp cách thủy cho đến khi đậu nhừ ra.

– Tiếp theo lọc bỏ bã và dùng nước bôi lên tóc 2 lần mỗi ngày rồi gội lại với nước sạch.

Kiên trì sử dụng cách này sẽ giúp tóc chuyển đen sau một thời gian.

3. Dầu dừa và chanh

– Chỉ cần trộn dầu dừa cùng chanh theo tỉ lệ tương ứng, rồi thoa đều hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng cho các tinh chất thấm đều. Ủ trong 30 phút rồi gội sạch với nước là được.

Dầu dừa và chanh là những hỗn hợp có tác dụng điều trị tóc bạc sớm cực kỳ hiệu quả với hàm lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào cung cấp cho tóc, đồng thời chất chống oxy hóa còn giúp ngăn ngừa hình thành của tóc bạc, dưỡng ẩm và cân bằng dưỡng chất cho tóc, giúp tóc chắc khỏe và óng mượt.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN